Loại hình và quy mô đào tạo tại trung tâm GDNN-GDTX Hà Tiên

Thành viên:admin vnomedia     Bài viết: 3
Thứ sáu - 21/12/2018 16:37
Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hà Tiên được UBND thị xã Hà Tiên đầu tư xây dựng vào năm 2001 trên mặt bằng khuôn viên có tổng diện tích 21.735 m2, tọa lạc tại vị trí số 08, tỉnh lộ 28, khu phố II, phường Pháo Đài, Thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
Loại hình và quy mô đào tạo tại trung tâm GDNN-GDTX Hà Tiên
THÔNG TIN ĐÀO TẠO
1. Chương trình Văn hóa hệ giáo dục thường xuyên bậc THPT:
       - Đơn vị tổ chức giảng dạy văn hóa hệ GDTX bậc THPT các lớp 10, 11, 12 và tổ chức ôn tập thi các kỳ thi THPT quốc gia hàng năm.
     - Số lượng học viên vào học tại trung tâm còn hạn chế, chủ yếu là những học viên không đủ điều kiện vào học lớp 10 của các trường THPT hàng năm và số cán bộ, viên chức xã phường tham gia bổ túc văn hóa để đạt chuần theo yêu cầu.
     - Cơ cấu tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 theo đối tượng học sinh là 60%, cán bộ, viên chức các xã phường là 40%. Địa bàn tuyển sinh đa số là ở thành phố Hà Tiên, một số học viên của huyện Kiên Lương, Giang Thành và Hòn Đất.
     - Hàng năm, tỉ lệ học viên lên lớp thằng đạt trên 96%. Tỉ lệ học viên tốt nghiệp THPT hệ GDTX đạt trên 85%.
IMG 6383

 2. Chương trình Nghề phổ thông:
     - Hàng năm trung tâm tổ chức dạy nghề phổ thông bậc THCS chương trình 70 tiết và bậc THPT chương trình 105 tiết cho học sinh trên địa bàn. Mỗi năm tổ chức thành 02 đợt: Đợt Hè từ 05/6 đến 20/8; đợt trong năm học từ 15/9 đến 30/3.
     - Các nghề giảng dạy: Tin học văn phòng, Điện dân dụng và Nấu ăn.
     - Kết quả đào tạo hàng năm bình quân có 99% học sinh tốt nghiệp nghể phồ thong
 mon anhoc tro
3. Chương trình bồi dưỡng Ngoại ngữ, Tin học và đào tạo năng khiếu, cập nhật kiến thức kỹ năng nghề nghiệp:
     - Tổ chức bồi dưỡng Tiếng Anh trình độ A – B, tiếng Khơmer, Tin học ứng dụng A – B cho học sinh, cán bộ, viên chức và nhân dân trên địa bàn.
     - Liên kết với Trung tâm đào tạo Ngọai ngữ Mỹ Việt tổ chức mở các lớp Tiếng Anh cho trẻ em và Tiếng Anh giao tiếp
     - Tổ chức đào tạo học viên dự sát hạch lấy giấy phép lái xe mô tô hạng A1
     - Tổ chức các lớp học năng khiếu nghệ thuật như đàn organ, đàn ghi ta, khiêu vũ quốc tế đáp ứng nhu cầu cho người dân trên địa bàn.
 


4. Hoạt động liên kết đào tạo:
- Trung tâm phối hợp với Trung tâm GDTX tỉnh Kiên GIang liên kết với các trường Đại học đào tạo Đại học hệ từ xa các ngành Luật, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh; liên kết với các Trường Cao Đẳng và Trung cấp mở các lớp Trung cấp Kế toán, Thư viện, văn thư hành chính, nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn; đào tạo lái xe ô tô hạng B2 và C…. tạo điều kiện cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn thành phố và vùng phụ cận có cơ hội tham gia học tập nâng cao trình độ và giải quyết việc làm, góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương.
- Phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo và các Trung tâm học tập cộng đồng xã, phường điều tra nhu cầu học tập trên địa bàn các xã, phường trong Thành phố và thực hiện công tác phổ cập giáo dục tại địa phương.

Nguồn tin: gdnn-gdtxhatien.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

  •   Liên kết website
  •   Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay68
  • Tháng hiện tại2,777
  • Tổng lượt truy cập243,229
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây